Search Project
Search Project
04/01/2023 on 12:22 pm

YGG ลุยเปิดเกมใหม่ปีหน้าป้อนตลาดไทย-เทศ
รุกตั้ง YGG Global ร่วมเป็นเจ้าของแอนิเมชั่นซีรี่ย์ระดับโลก

อิ๊กดราซิล กรุ๊ป เปิดแผนธุรกิจปีหน้า ลุยปล่อยเกมใหม่ “GOI”และ “9 eyes” และการพบกับ Home Sweet Home รูปแบบใหม่ พร้อมแกรนด์โดร่า ขณะเดียวกันตั้งบริษัท YGG Global ร่วมทุนต่างชาติเพื่อผลิตแอนิเมชั่นซีรี่ย์ป้อนสตรีมมิ่งแพลตฟอร์ม ส่วนความคืบหน้าบริษัท ร่วมทุน MYGG อยู่ระหว่างการเจรจาข้อตกลงและทดลอง 2-3 เกมใหม่ คาดสร้างรายได้ปีหน้า มั่นใจผลการดำเนินงานไตรมาส 4/65 โตตามเป้า 15-20% ส่วนปีหน้าทุกส่วนงานสดใสเติบโตแข็งแกร่งต่อเนื่อง

นายศรุต ทับลอย ประธานกรรมการฝ่ายปฏิบัติการ บริษัท อิ๊กดราซิล กรุ๊ป จำกัด (มหาชน) หรือ YGG กล่าวว่า แนวโน้มผลการดำเนินงานช่วงไตรมาส 4 ของปีนี้ ยังมีการเติบโตอย่างต่อเนื่องในทุกส่วนงาน ทั้งงานเกม งานภาพยนตร์แอนิเมชั่น งานโฆษณาและภาพยนตร์ ยังมั่นใจว่าในปีนี้ รายได้สามารถเติบโตตามเป้าหมาย 15-20%

โดยเฉพาะในส่วนงานเกมจะเริ่มทยอยเปิดตัวเกมใหม่ ปี 2566 ซึ่งเกมใหม่ที่จะทยอยเปิดตัว มีเกม “GOI” คาดว่าจะเปิดตัวไตรมาสแรกปีหน้า และต่อด้วย Home Sweet Home ออกมาในรูปแบบใหม่ระหว่างไตรมาส 2 ส่วนโปรเจคแกรนด์โดร่า และ “9 eyes”จะอยู่ในครึ่งหลังของปี 2566 ซึ่งขณะนี้ทุกเกมอยู่ระหว่างพัฒนาและปรับรูปแบบให้เป็นเกมที่สมบูรณ์น่าสนใจ เพื่อตอบโจทย์ผู้เล่นเกมจากทั่วโลก มั่นใจว่าหลังเปิดตัวแล้ว จะได้รับความสนใจจากนักเล่นเกมทั้งในประเทศและต่างประเทศ

“มั่นใจว่า เกม “GOI” ภายใต้ คอนเซ็ปต์ Party Game จะเป็นอีกเกมที่ได้รับความสนใจจากผู้เล่นเกม ด้วยคาแรคเตอร์ที่โดดเด่นของตัวละคร และเรื่องราวที่สนุกสนานของเกม ที่มีจุดเด่นอยู่ที่ความสนุกของการเล่นเป็นกลุ่ม สามารถแกล้งหยอกล้อในกลุ่มเพื่อน หรือ ครอบครัวกันเองได้ ถือเป็นกิจกรรมที่สร้างความบันเทิงให้กับคนทุกเพศทุกวัย” นายศรุตกล่าว

นายศรุต กล่าวอีกว่า ในส่วนงานด้านงานภาพยนตร์แอนิเมชั่น  ได้ดำเนินการจัดตั้งบริษัทใหม่ ชื่อ บริษัท YGG Global จำกัด หรือ YGGG เพื่อร่วมลงทุนเป็นพันธมิตรกับบริษัทสองยักษ์ใหญ่ในแถบเอเชียเพื่อทำโปรดักชั่นแอนิเมชั่นซีรี่ย์ป้อนสตรีมมิ่งแพลตฟอร์ม  ในตลาดทั่วโลก ที่มีมูลค่าการลงทุนประมาณ 7.25 แสนดอลลาร์สหรัฐ โดย YGGG  ใช้เวลาในการดำเนินการประมาณ 2 ปี คาดว่าจะเปิดตัวได้ในปี 2567  ถือเป็นอีกโปรเจคใหญ่ของ YGG ที่เปิดตัวแล้วจะสร้างความน่าสนใจเป็นอย่างมาก

สำหรับความคืบหน้าความร่วมมือกับ  บริษัท มาสเตอร์ แอด จำกัด (มหาชน) หรือ MACO ในไตรมาส 3/65 ได้ดำเนินการจดทะเบียนจัดตั้งบริษัทใหม่ร่วมกัน  ชื่อ บริษัท MYGG จำกัด ถือหุ้นฝ่ายละ 50% มีทุนจดทะเบียน 200 ล้านบาท  ในส่วนของการดำเนินงานขณะนี้อยู่ระหว่างการเจรจาข้อตกลงและทดลองเกมที่จะมาจากต่างประเทศ  2-3 เกม ซึ่งคาดว่าจะสามารถสร้างรายได้ให้กับบริษัทภายในปี 2566 

YGG โชว์งบ 9 เดือนกำไรสุทธิโต 12%
ชูฐานะการเงินแกร่ง-มั่นใจผลงานปี 65 โตตามเป้าหมาย