Search Project
Search Project
10/10/2022 on 5:12 am

YGG ผนึกพันธมิตรยักษ์ใหญ่เอเชียบุกซีรี่ย์แอนิเมชั่น
รุกหนักเกมเปิดตัว”GOI – 9eyes – โปรเจคแกรนด์โดร่า”ปลายปี

ตั้ง MYGG บริษัทร่วมทุนกับมาสเตอร์แอดรุกตลาดเกมทั่วโลก มั่นใจผลงานทั้งปีโตตามเป้า 20%

อิ๊กดราซิล กรุ๊ป พบผู้ลงทุนเดินหน้าโปรเจคแกรนด์โดร่า รวมทั้งทยอยส่งเกมใหม่ GOI และ 9 Eyes ในทุกแพลตฟอร์มในครึ่งปีหลังถึงต้นปีหน้าโดยทุกเกมจะเชื่อมโยงกับแกรนด์โดร่า รับตลาดเกมทั่วโลกคึกคัก ส่วนความคืบหน้าร่วมมือมาสเตอร์แอด จัดตั้งบริษัทใหม่ชื่อ “MYGG” เปิดตัวอย่างเป็นทางการเร็ๆ นี้ ขณะเดียวกันจะร่วมมือกับพันธมิตรบริษัทยักษ์ใหญ่ในแถบเอเชียเพื่อทำซีรี่ย์แอนิเมชั่นป้อนตลาดทั่วโลก  มั่นใจผลการดำเนินงานทั้งปีโต 15-20%

นายธนัช จุวิวัฒน์  ประธานกรรมการบริหาร บริษัทอิ๊กดราซิล กรุ๊ป จำกัด (มหาชน) หรือ YGG ได้นำเสนอข้อมูลผลประกอบการไตรมาส 2 ปี 2565 และทิศทางผลการดำเนินงานในช่วงครึ่งปีหลัง ในงานบริษัทจดทะเบียนพบผู้ลงทุน (Opportunity Day) ว่า แนวโน้มผลการดำเนินงานช่วงครึ่งปีหลังมีการเติบโตอย่าต่อเนื่อง ในทุกส่วนงาน ขณะมีงานรอรับรู้รายได้ในมือ หรือแบ็คล็อก ณ สิ้นไตรมาส 2 จำนวน 120 ล้านบาท และยังมั่นใจว่าในปีนี้ รายได้สามารถเติบโตตามเป้าหมาย 15-20%” 

โดยเฉพาะในส่วนงานเกมจะเริ่มทยอยเปิดตัวเกมใหม่ช่วงปลายปีนี้ถึงไตรมาส 1 ปี 2566 ซึ่งเกมใหม่ที่จะทยอยเปิดตัว มีเกม “GOI”  และ “9 Eyes” ซึ่งขณะนี้อยู่ระหว่างพัฒนาและปรับรูปแบบให้เป็นเกมที่สมบูรณ์น่าสนใจ เพื่อตอบโจทย์ผู้เล่นเกมจากทั่วโลก ส่วนโปรเจคแกรนด์โดร่า จะเริ่มจัดอีเว้นท์เพื่อโปรโมทภายในเดือนธันวาคมปีนี้  ซึ่งงานเกมของ YGG จะเปิดตลาดทั้งในประเทศ รวมทั้งตลาดเอเซียแปซิฟิค  และตลาดโลก  ในปี 2566 จะเป็นปีที่บริษัทคาดหวัง จะเห็นศักยภาพจากธุรกิจเกมอย่างเต็มที่

“ช่วงปลายปีนี้ ภาพของโปรเจคแกรนด์โดร่า มีความชัดเจนมากขึ้น เป็นแพลตฟอร์มที่ให้ทุกคนสามารถเป็นเกมเมกเกอร์ สร้างรายได้ให้กับตัวเองได้ในโลกเสมือนจริง และจะอยู่ในทุกแพลตฟอร์ม เล่นได้ทั้งในมือถือ  และคอมพิวเตอร์ ถือเป็นเกมแรกที่เล่นได้ในมือถือ นอกจากนี้ทุกเกมที่เราพัฒนาขึ้นมาจะสามารถเชื่อมโยงกับโปรเจคแกรนด์โดร่า เป็นสิ่งที่บริษัทพัฒนาขึ้นมา ให้มีความสวยงาม อลังการ เป็นแพลตฟอร์มที่ทำให้ทุกคนมาทำกิจกรรมร่วมกันได้ รวมถึงให้ทุกคนสามารถสร้างเกมในโลกแกรนด์โดร่า และสามารถทำเงินได้ในแกรนด์โดร่า” นายธนัชกล่าว

ส่วนงานด้านงานภาพยนตร์แอนิเมชั่น บริษัทมีแผนที่จะร่วมมือกับพันธมิตรบริษัทยักษ์ใหญ่ในแถบเอเชียเพื่อทำโปรดักชั่นซีรี่ย์แอนิเมชั่นป้อนตลาดทั่วโลก คาดว่าจะเปิดตัวได้ในเร็วๆ นี้ ถือเป็นอีกโปรเจคใหญ่ของ YGG ที่เปิดตัวแล้วจะสร้างความน่าสนใจเป็นอย่างมาก  

“เราเริ่มธุรกิจเข้าสู่ต้นน้ำมากขึ้น และเริ่มร่วมมือกับโคโปรดักชั่นที่ใกล้จะประกาศออกมา เพื่อก้าวสู่ตลาดโลกในซีรี่ย์แอนิแมชั่น เป็นพันธมิตรที่มีชื่อเสียงระดับโลกหากประกาศแล้วจะเป็นที่รู้จักกันดี ซึ่งไตรมาส 4ปีนี้จะเริ่มมีเกมของ YGG มีการเปิดตัวและเห็นชัดว่ามีรูปร่างอย่างไรและกลางปีหน้าจะประกาศชัดเจนว่ามีทั้ง 9 Eyes  และGOI” นายธนัช กล่าว

สำหรับความคืบหน้าความร่วมมือกับบริษัท มาสเตอร์  แอด จำกัด (มหาชน) หรือ MACO ในไตรมาส 3 ได้ดำเนินการจดทะเบียนจัดตั้งบริษัทใหม่ร่วมกัน ชื่อ บริษัท MYGG จำกัด ถือหุ้นฝ่ายละ 50%  มีทุนจดทะเบียน 200 ล้านบาท คาดว่าจะเปิดตัวอย่างเป็นทางการเร็วๆ นี้ และจะทยอยมีผลงาน หรือเกมใหม่ร่วมกันออกมาเรื่อยๆ เป็นเกมนำเข้ามาทั้งในและต่างประเทศ โดยจะเห็นภาพชัดเจนนับตั้งแต่ในช่วงต้นปี 2566 เป็นต้นไป เพื่อให้คนเล่นทั้งในไทยและเอเชีย และช่วยพัฒนาอุตสาหกรรมเกมไทยให้เติบโตขึ้น

ส่วนผลการดำเนินงานของบริษัท งวดไตรมาส 2/2565 สิ้นสุดวันที่ 30 มิ.ย. 2565  บริษัทมีกำไรสุทธิจำนวน  35.96 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 15.86% จากงวดไตรมาส 2/2564    มีรายได้รวมจำนวน 88.49 ล้านบาท เพิ่มขึ้น  4.64%   ส่วนงานคอมพิวเตอร์กราฟฟิก  โฆษณาและภาพยนตร์ มีรายได้จำนวน  33.88 ล้านบาท เพิ่มขึ้น  28.51%  งานภาพยนตร์แอนิเมชั่น มีรายได้จำนวน  31.40 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 26.40%   ส่วนงานเกมมีรายได้  22.55 ล้านบาท  ลดลง 31.76%  

YGG ปลื้มผลงานไตรมาส 2/65 กำไรกว่า 36 ล้านบาท
งานโฆษณาภาพยนต์ - แอนนิเมชั่นโตแรงต่อเนื่อง